PTT Vũ Đức Đam “ghen tỵ” với cộng đồng startup VN

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, nếu được quay trở lại độ tuổi như các thành viên của cộng đồng startup VN, ông sẽ rất “ghen tỵ” vì đây là những người rất giỏi.

Chiều 12/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo nhiều Bộ, ngành đã có buổi tiếp thân mật với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.
Tại buổi gặp, đại diện các doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam đã nêu ra nhiều vấn đề còn tồn tại do cơ chế, chính sách của pháp luật cũng như những khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình khởi nghiệp.
Nhiều ý kiến cũng thẳng thắn đóng góp và chỉ ra các mặt tồn tại cụ thể về các thủ tục hành chính trong việc cấp giấy phép đầu tư, nhất là đối với việc đầu tư sử dụng nguồn vốn nước ngoài, vấn đề thuế, cạnh tranh…
Đại diện các Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bộ Tài Chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học công nghệ, Tổng Công ty kinh doanh vốn Nhà nước đã có những giải đáp cho những thắc mắc, tồn tại mà cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp nêu ra.
PTT Vũ Đức Đam trong buổi gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.
Chia sẻ tại buổi gặp, PTT Vũ Đức Đam đã đánh giá cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp là lực lượng dám ước mơ, vượt qua giấc mơ con và thực thực hiện ước mơ của mình.
“Các bạn không thành công cũng là thành công, tại vì chính sự không thành công của các bạn và những người đi trước sẽ làm nên thành công của những người đi sau.
Tôi mong muốn chúng ta phải cùng nhau và phải làm sao cho cộng đồng của chúng ta kết nối lại với nhau, lan tỏa”, Phó Thủ tướng nói.
Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng bày tỏ, nếu được quay trở lại độ tuổi như các thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam, ông sẽ rất “ghen tỵ”.
“Trong lòng tôi rất ngưỡng mộ và bây giờ tôi không ghen nhưng đặt lại, nếu mà tôi bằng tuổi với các bạn thì tôi sẽ rất ghen tỵ bởi các bạn rất giỏi.
Các bạn đã khởi nghiệp bằng công nghệ mới, bằng những thứ rất đáng ngưỡng mộ. Cộng đồng chúng ta cần tự hào vì điều đó và nối lại với nhau chặt chẽ hơn.
Đất nước Việt Nam chúng ta cần giàu lên nhưng không phải bằng tài nguyên, bằng chơi chứng khoán nữa… mà phải bằng những công nghệ mới”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

ptt-vu-duc-dam

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Theo Phó Thủ tướng, lĩnh vực khoa học và công nghệ luôn được Chính phủ dành nhiều ưu tiên, ưu đãi nhằm thúc đẩy hoạt động này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, do đây là ngành quan trọng cho công cuộc phát triển của đất nước.
Vì vậy, trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp muốn phát triển tốt, thì phải đẩy mạnh việc tạo ra nhiều sáng kiến mới, công nghệ mới hiện đại.
Những doanh nghiệp lớn, đã có thành công trên thương trường cần phải liên kết, nâng đỡ những doanh nghiệp mới chập chững bước chân vào thị trường.
Về những vướng mắc của doanh nghiệp đối với chính sách thuế, thủ tục đầu tư kinh doanh, nguồn vốn…, Phó Thủ tướng cũng đề nghị, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp nên có những đóng góp ý kiến về các chính sách với các cơ quan chức năng.
Ngoài ra, thay vì kêu cứu, cộng đồng doanh nghiệp hãy nêu lên những giải pháp, kiến nghị cụ thể.
* Trong trận đấu giao hữu bóng đá giữa PTT và cộng đồng Starup VN có đại diện của công ty EWA chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh buồng đốt.
Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *