Sự hình thành muội than trong buồng đốt xe máy

Muội than là một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, được thoát ra thông qua hệ thống ống xả của xe. Như vậy, sự hình thành của nó là bình thường đối với một lớp mỏng muội than để bao phủ bộ phận động cơ và các thành phần khí thải đã tiếp xúc với quá trình đốt cháy. Với sự ra đời của loại nhiên liệu không chì vào những năm 1970, sự tích tụ muội than đã được giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nhiều thay đổi gần đây trong các quy định về các chất phụ gia nhiên liệu, một lần nữa lại dẫn đến sự gia tăng của quá trình hình thành muội than. Thông thường, sự tích tụ muội than không làm xuất hiện một vấn đề đáng chú ý nào cho các lái x echo đến khi chúng trở nên quá mức. Nhưng những tác động của sự hình thành muội than có mặt ở hầu hết các loại xe trên đường hiện nay.

Sự xuất hiện của các chất ô nhiễm vào các quá trình đốt cháy như dầu, chất lượng nhiên liệu kém hoặc hỗn hợp nhiên liệu quá đa dạng, cũng như thói quen lái xe ẩu hoặc lái xe trong điều kiện như đi trong thành phố và giao thông dừng-và-đi có thể gây ra sự hình thành muội than nhanh hơn và điều đó sẽ trở nên quá mức và làm giảm hiệu suất động cơ; cuối cùng là cần phải bảo dưỡng hoặc sửa chữa rất tốn kém trong trường hợp không được kiểm tra.

hình thành muội than

Nhiều chuyên gia kỹ thuật ô tô, xe máy và những người đam mê cũng nhận thức được rằng buồng đốt là nơi tạo ra muội than nhiều nhất và có thể gây ra các vấn đề đáng kể đối với khả năng vận hành của động cơ hiện nay. Nhu cầu đối với các động cơ là phải mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu, kết quả là cần phải có một hệ thống cảm biến phức tạp, máy tính quản lý động cơ, các thành phần khí thải và hình học bên trong rất tinh tế, tất cả các chi tiết kỹ thuật được xây dựng chặt chẽ hơn nhiều so với trước đây.

Một thông tin tốt lành đó là các lái xe có thể tận hưởng một chuyến đi tốt hơn. Và tin xấu là các hệ thống điều khiển trên phương tiện vận chuyển thường ẩn chứa sự bắt đầu của các vấn đề cho đến khi chúng trở nên rõ rệt hơn, và do đó nó cũng trở nên nghiêm trọng hơn.

Điều này là rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên, đối với các ngành công nghiệp dịch vụ ô tô, xe máy và các lái xe cần tập trung vào thực tế rằng sự tích tụ muội than và từ từ suy giảm hiệu suất là một quá trình dần dần (và hầu hết là không được chú ý) và không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ mà còn tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải . Kết hợp với thực tế về mức chi phí cho nhiên liệu cao như hiện nay với sự tập trung vào việc giảm lượng khí thải, tăng hiệu suất động cơ và tuổi thọ, các dịch vụ khử muội than cho động cơ sẽ cung cấp lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng và tạo ra cơ hội tuyệt vời cho việc bảo trì phòng ngừa (PM).

Giá nhiên liệu ngày càng tăng trong những năm gần đây đã trở thành một chủ đề nóng hết sức nhạy cảm. Tạo ra một giải pháp thân thiện với môi trường và mức giá phải chăng, có thể tiết kiệm nhiều đô la thực tế mỗi khi các lái xe kéo lên để bơm nhiên liệu  giảm lượng khí thải động cơ thực sự là một đề xuất có lợi cho tất cả chúng ta. Đưa các dịch vụ làm sạch muội than trong các lịch trình bảo trì bảo dưỡng sẽ tạo ra điểm mấu chốt thực sự có ý nghĩa cho cả các trung tâm bảo dưỡng và khách hàng.

Sự tích tụ muội than của động cơ có ảnh hưởng đến hiệu suất, khí thải và tiết kiệm nhiên liệu. Việc làm sạch muội than định kỳ đã được chứng minh rằng có thể ngăn chặn một số vấn đề, khắc phục hậu quả của tình trạng nhiều lắng cặn được hình thành trong thời gian dài.

Các phương pháp khác nhau sẽ cho các kết quả khác nhau.

Tuy nhiên, Công ty TNHH năng lượng mới EWA đã phát triển một phương pháp hoàn toàn đổi mới và phương pháp này đã mang lại kết quả là hiệu quả hơn, thân thiện với môi trường, không bị ăn mòn, đơn giản, nhanh chóng và mức chi phí phải chăng.

Phương pháp của EWA cũng không cần phải tháo dỡ các bộ phận để làm sạch, vì toàn bộ quy trình được thực hiện thông qua một ống chân không đến ống hút của động cơ hoặc thông qua đường dẫn không khí. Thông tin thêm về sáng tạo đặc biệt này có thể được tìm thấy các bài viết sau này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *